iPhone mini chỉ tồn tại trong hai đời là iPhone 12 và 13.

Nhiều người thực sự thích iPhone 12 mini, bởi với nó họ có thể sử dụng điện thoại bằng một tay dễ dàng và có thể bỏ vào túi mà không để lại vến hằn lớn trên ống quần. Kích thước này cũng tạo cảm giác giản dị và kín đáo hơn so với các sản phẩm lớn hơn đặt trong một khối kim loại.

Vấn đề là, với những người không sử dụng iPhone quá nhiều cho các nhiệm vụ như video, mạng xã hội hoặc các thứ gây mất tập trung khác, sự thiếu hụt đó không phải là điều quá tệ bởi nó thúc đẩy người dùng không cuộn vô thức trên điện thoại mà chuyển sang tìm cuốn sách để đọc, chơi hoặc làm những điều khác.

Đồng thời, đó là những người không quá quan trọng về thời lượng pin vì họ không sử dụng điện thoại quá nhiều và có thể sạc điện thoại bất cứ khi nào cảm thấy pin hơi yếu. Ngay cả khi di chuyển nhiều, việc sử dụng một bộ sạc MagSafe là có thể sạc đầy pin trong quá trình di chuyển.

Những chiếc iPhone mini trông khá nhỏ gọn trong lòng bàn tay mọi người.

Những chiếc iPhone mini trông khá nhỏ gọn trong lòng bàn tay mọi người.

Mặc dù sẽ thật tuyệt nếu có thiết lập ba ống kính của một chiếc iPhone Pro cao cấp hơn nhưng các mẫu iPhone mini thực sự có camera góc rộng và siêu rộng đáp ứng đủ nhu cầu. Những bức ảnh có chất lượng đủ cao để chụp và xem lại khoảnh khắc trong cuộc sống.

Thật khó để iPhone 16 mini xuất hiện

Đáng buồn là, ngay cả khi nhiều người yêu thích kiểu dáng iPhone mini, Apple vẫn quay lưng lại khi họ cho rằng số lượng như vậy là không đủ để đưa iPhone mini quay trở lại. Sau khi chứng kiến doanh số kém cỏi của iPhone 12 mini và iPhone 13 mini, Apple đã ngừng sản xuất iPhone mini và có khả năng là mãi mãi.

Dòng sản phẩm iPhone 14 và 15 đều cung cấp kích thước iPhone tiêu chuẩn và Max, không có tùy chọn nhỏ hơn. Điều này có vẻ sẽ tiếp tục xảy ra với dòng iPhone 16. Thậm chí, Apple còn đang có ý định khai tử dòng iPhone Plus khá mới mẻ để chuyển sang iPhone Slim khi ra mắt iPhone 17 vào năm sau.

Sẽ không có iPhone 16 mini trong năm nay.

Sẽ không có iPhone 16 mini trong năm nay.

Rõ ràng, đơn giản là không có đủ sự quan tâm của người tiêu dùng để khiến một chiếc iPhone nhỏ hơn trở nên đáng giá đối với Apple, đặc biệt khi xét đến mức giá thấp hơn của sản phẩm dẫn đến lợi nhuận không đáp ứng được mong muốn của Apple. Kết quả là, sự hào hứng dành cho iPhone 16 sẽ thấp đi.

Một tin vui cho người dùng ưa thích iPhone nhỏ gọn với mức giá hấp dẫn chính là sự xuất hiện của iPhone SE thế hệ tiếp theo. Tuy rằng nó có thể sẽ duy trì mức kích thước 6,1 inch của iPhone thông thường hiện nay nhưng giá bán thấp hơn cùng nhiều tính năng cao cấp có thể lôi kéo người dùng đến với sản phẩm. Dù sao thì iPhone 12 mini hay iPhone 13 mini đã cũ, và việc nâng cấp lên iPhone SE 4 khi sản phẩm ra mắt có thể sẽ tốt hơn nhiều so với iPhone 16, vốn ở một phân khúc đắt đỏ hơn nhiều.

Nguồn:Sưu tầm internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

(x)
(x)