Quạt cầm tay là thiết bị khá phổ biến hiện nay.

Điều này bắt nguồn từ việc pin lithium bên trong có thể bị hỏng khiến chất lỏng bên trong rò rỉ ra ngoài và bắt lửa gây nổ. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây cháy.

Ngoài ra, việc sạc pin lithium cũng có thể gây nguy hiểm. Trên thực tế, hầu hết các vụ cháy pin lithium đều xảy ra trong khi sạc, vì vậy người dùng nên tránh đặt chúng cạnh gối khi sạc. Pin lithium cũng không chịu được nhiệt độ cao nên cần tránh xa ánh nắng trực tiếp, không nói đến việc đặt trong ô tô đóng kín dưới cái nóng oi bức.

Để được an toàn, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên mua tác thương hiệu đáng tin cậy và tránh để va chạm mạnh. Sau đó, nếu không sạc được, quạt ngừng hoạt động, pin quá nóng hoặc pin bị giãn nở và biến dạng, tốt hơn hết người dùng không nên sử dụng. Khi loại bỏ, nó cũng phải đượ xử lý theo các quy định tái chế có liên quan và không được tùy ý vứt bỏ.

Giống mọi thiết bị với pin lithium, quạt cầm tay rất dễ gặp sự cố cháy nổ.

Giống mọi thiết bị với pin lithium, quạt cầm tay rất dễ gặp sự cố cháy nổ.

Các báo cáo chỉ ra rằng trong những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ cháy do pin lithium. Điều này không nhất thiết liên quan đến quạt cầm tay mà bất kỳ vật dụng nào sử dụng pin lithium như smartphone cũng cần được quan tâm.

Nguồn:Sưu tầm internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

(x)
(x)